Coke cắt giảm thương hiệu để đổi mới mạnh mẽ hơn

    Trang chủ » COKE CẮT GIẢM THƯƠNG HIỆU ĐỂ ĐỔI MỚI MẠNH MẼ HƠN

COKE CẮT GIẢM THƯƠNG HIỆU ĐỂ ĐỔI MỚI MẠNH MẼ HƠN

Phát biểu về kết quả cuộc gọi chiều ngày (22 tháng 10) Giám đốc điều hành của Coca-Cola, James Quincey, nói rằng quyết định cắt giảm ‘thương hiệu zombie’ (thương hiệu gặp khó khăn và bị đóng cửa hoặc phá sản) vào tháng 7 đã mở đường cho sự đổi mới nhiều hơn thay vì […]

Phát biểu về kết quả cuộc gọi chiều ngày (22 tháng 10) Giám đốc điều hành của Coca-Cola, James Quincey, nói rằng quyết định cắt giảm ‘thương hiệu zombie’ (thương hiệu gặp khó khăn và bị đóng cửa hoặc phá sản) vào tháng 7 đã mở đường cho sự đổi mới nhiều hơn thay vì ít hơn. Ông chỉ ra thực tế rằng doanh thu trên mỗi đổi mới đã tăng gấp đôi vào năm 2020 so với năm ngoái như một dấu hiệu cho thấy nỗ lực tập trung của nó có thể hiệu quả hơn bao nhiêu.

Ông giải thích: “Việc giảm khoảng một nửa danh mục đầu tư sẽ cho phép chúng tôi mang đến sự đổi mới mạnh mẽ hơn. Đây không phải là về ít đổi mới và ít khả năng khai thác thông tin chi tiết địa phương, mà thực sự là tận dụng những phương tiện thành công nhất để làm điều đó.”

Ba tháng trước, Coca-Cola có khoảng 400 thương hiệu chính với hơn một nửa trong số đó là các thương hiệu quốc gia có quy mô nhỏ chiếm chỉ 2% tổng doanh thu của công ty. Công ty cho biết những thương hiệu này đang làm hao tốn thời gian và tiền bạc đầu tư cho các mảng kinh doanh lớn hơn, có lợi hơn chính vì thế chúng cần được cắt giảm.

Coca-Cola đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận tốt hơn mong đợi vì doanh số bán hàng tại nhà mạnh mẽ đã giúp công ty phục hồi sau khi ngừng hoạt động trong suốt thời gian qua. Doanh số bán hàng của công ty nước giải khát Coca-Cola và Coca-Cola Zero Sugar là khả quan và trong khi doanh số organic sale giảm 6% trong ba tháng kết thúc vào ngày 25 tháng 9, đây là một sự cải thiện so với mức giảm 26% trong quý thứ hai.

Mặc dù tập trung vào đổi mới, Coca-Cola thừa nhận rằng chi tiêu cho tiếp thị đã giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù có mức tăng liên tiếp 65% giữa quý hai và quý ba.

Giám đốc tài chính của Coca-Cola, John Murphy, giải thích rằng họ sẽ tiếp tục xem xét nơi tốt nhất để đầu tư, đặc biệt là “đầu tư có mục tiêu vào những thị trường mang lại giá trị hợp lý.”

Nguồn: https://www.marketingweek.com/coca-cola-innovation/