Doanh thu Facebook tăng vọt bất chấp việc tẩy chay quảng cáo

    Trang chủ » DOANH THU FACEBOOK TĂNG VỌT BẤT CHẤP VIỆC TẨY CHAY QUẢNG CÁO VÀO THÁNG 7

DOANH THU FACEBOOK TĂNG VỌT BẤT CHẤP VIỆC TẨY CHAY QUẢNG CÁO VÀO THÁNG 7

Facebook đã ghi nhận doanh thu quý thứ ba kỷ lục nhờ chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số mạnh mẽ mặc dù phải đối mặt với sự tẩy chay của các nhà quảng cáo và sự tàn phá tồi tệ nhất của virus coronavirus. The North Face, Verizon, Unilever và những người khác đã […]

Facebook đã ghi nhận doanh thu quý thứ ba kỷ lục nhờ chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số mạnh mẽ mặc dù phải đối mặt với sự tẩy chay của các nhà quảng cáo và sự tàn phá tồi tệ nhất của virus coronavirus.

The North Face, Verizon, Unilever và những người khác đã rút quảng cáo khỏi Facebook vào tháng 7 sau khi các nhóm dân quyền khởi động ‘Stop Hate for Profit’, một chiến dịch được thiết kế để buộc xem xét lại các chính sách về lời nói căm thù của Facebook.

Mặc dù vậy, gã khổng lồ xã hội đã công bố mức tăng trưởng doanh thu 22% so với cùng kỳ năm trước, bao gồm doanh thu 21,5 tỷ đô la và thu nhập ròng 7,8 tỷ đô la.

Những con số gần đây nhất của Facebook đã đạt được:

  • Facebook đạt doanh thu 21,5 tỷ đô la trong quý, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước và vượt xa kỳ vọng của Phố Wall là 19,8 tỷ đô la.
  • Sức mạnh tài chính của Facebook được hình thành dựa trên cơ sở người dùng hoạt động hàng ngày không ngừng tăng lên 1,82 tỷ, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt xa ước tính của các nhà phân tích là 1,78 tỷ.

Debra Aho Williamson, một nhà phân tích của eMarketer, cho biết: “Facebook đã phục hồi tốt từ cả đợt rút tiền từ các nhà quảng cáo ở giai đoạn đầu của đại dịch khi các nhà tiếp thị kéo quảng cáo trên tất cả các phương tiện để thực hiện lại tin nhắn hoặc tiết kiệm tiền và từ cuộc tẩy chay quảng cáo vào tháng Bảy.”

Thừa nhận một thời kỳ khó khăn có thể xảy ra đối với Facebook trong những tuần tới, Williamson nói thêm: “Bất chấp những thách thức của nó với tình trạng hỗn loạn bầu cử và kiểm duyệt nội dung, nó vẫn là mục tiêu cho các nhà quảng cáo tìm cách thu hút nhiều người tiêu dùng.”

Năm 2021 ‘không chắc chắn’

Facebook, công ty cũng sở hữu Instagram và Whatsapp, có thể đã chứng kiến ​​một cuộc tẩy chay các nhà quảng cáo trong thời gian ngắn nhưng CEO Mark Zuckerberg vẫn có một cuộc chiến về chính sách kiểm duyệt nội dung của mình.

Đầu tuần này, Zuckerberg đã bị các thượng nghị sĩ Mỹ nói về chủ đề này cùng với Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey và người đứng đầu Google Sundar Pichai, đã được triệu tập trước Ủy ban Thương mại Thượng viện để thảo luận về luật liên bang sẽ bảo vệ các nền tảng internet khỏi nội dung do người dùng tạo.

Giữa những phiền nhiễu này, Facebook vẫn thu lợi nhuận từ việc kinh doanh như bình thường khi các công ty và mọi người đổ xô vào dịch vụ của nó trong bối cảnh các hạn chế của đại dịch.

Ngay cả Facebook hùng mạnh cũng thừa nhận ‘sự không chắc chắn’ khi nhìn về phía trước đến năm 2021 khi có khả năng đảo ngược mua sắm trực tuyến có thể trùng với quy định khó khăn hơn.

Một dấu hiệu cho thấy vị thế của Facebook mong manh như thế nào là số lượng người dùng trên khắp Bắc Mỹ giảm nhẹ từ 256 xuống 255 triệu trong quý II, cho thấy nó đã đạt đến điểm bão hòa ở các thị trường trưởng thành.

Facebook hy vọng hiệu suất cục bộ không cần thiết này sẽ mở rộng trong tương lai ngay lập tức, cho biết: “Trong quý 4 năm 2020, chúng tôi kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục và số lượng [người dùng hoạt động hàng ngày] và [người dùng hoạt động hàng tháng] ở Hoa Kỳ và Canada sẽ đi ngang hoặc giảm nhẹ so với quý 3 năm 2020 ”.

Nguồn: https://www.thedrum.com/news/2020/10/30/facebook-revenue-soars-despite-july-ad-boycott?fbclid=IwAR15oBC6kmH_yeSqDYCZGQnZqhp0llOqIBika8Op2HwaLEJ2IERlTTmtA1g