Thu nhập Alphabet q3 đánh bại kỳ vọng của nhà phân tích

    Trang chủ » THU NHẬP ALPHABET Q3 ĐÁNH BẠI KỲ VỌNG CỦA NHÀ PHÂN TÍCH

THU NHẬP ALPHABET Q3 ĐÁNH BẠI KỲ VỌNG CỦA NHÀ PHÂN TÍCH

Thu nhập quý 3 của công ty mẹ Google Alphabet đã báo cáo một bước nhảy vọt ấn tượng sau sự sụt giảm doanh thu lần đầu tiên của công ty trong quý 2. Alphabet đã báo cáo doanh thu là 38,01 tỷ đô la (trừ chi phí mua lại lưu lượng truy cập) với […]

Thu nhập quý 3 của công ty mẹ Google Alphabet đã báo cáo một bước nhảy vọt ấn tượng sau sự sụt giảm doanh thu lần đầu tiên của công ty trong quý 2. Alphabet đã báo cáo doanh thu là 38,01 tỷ đô la (trừ chi phí mua lại lưu lượng truy cập) với thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 16,40 đô la, thể hiện doanh thu tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty đã hoàn toàn đánh bại kỳ vọng doanh thu của Phố Wall với cổ phiếu tăng 4% ngay sau khi công bố kết quả kinh doanh quý 3.

Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Alphabet và Google cho biết: “Chúng tôi đã có một quý mạnh mẽ, phù hợp với môi trường trực tuyến rộng lớn hơn. “Đó cũng là minh chứng cho những khoản đầu tư sâu sắc mà chúng tôi đã thực hiện vào AI và các công nghệ khác, để cung cấp các dịch vụ mà mọi người tìm đến để được trợ giúp, trong những khoảnh khắc lớn và nhỏ”.

Cụ thể những kỹ lục thu nhập của Alphabet q3 đã phá vỡ từ các nhà phân tích:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 16,40 đô la so với 11,29 đô la dự kiến, theo ước tính của Refinitiv
  • Doanh thu: 46,17 tỷ USD so với 42,90 tỷ USD dự kiến, theo ước tính của Refinitiv
  • Google Cloud: 3,44 tỷ USD so với 3,32 tỷ USD ước tính theo StreetAccount.
  • Quảng cáo trên YouTube: 5,04 tỷ USD so với 4,39 tỷ USD ước tính, theo StreetAccount.
  • Chi phí mua lại giao thông (TAC): 8,17 tỷ đô la so với 7,66 tỷ đô la theo StreetAccount.

Ruth Porat, giám đốc tài chính của Alphabet, cho biết: “Tổng doanh thu 46,2 tỷ đô la trong quý thứ ba phản ánh sự tăng trưởng trên diện rộng do sự gia tăng chi tiêu của nhà quảng cáo trong Tìm kiếm và YouTube cũng như sức mạnh tiếp tục trong Google Cloud và Play”.

Theo lời kêu gọi của các nhà phân tích, Pichai đã giải quyết vụ kiện hiện đang được đưa ra bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

“Trên lưu ý đó, liên quan đến vụ kiện của DoJ, chúng tôi tin rằng sản phẩm của chúng tôi đang tạo ra những lợi ích đáng kể cho người tiêu dùng và chúng tôi sẽ tự tin đưa ra trường hợp của mình,” Pichai nói. “Công ty chúng tôi tập trung vào việc tiếp tục công việc của mình để xây dựng một sản phẩm Tìm kiếm mà mọi người yêu thích và đánh giá cao”.

Nguồn: https://www.brandinginasia.com/alphabet-returns-to-strong-growth-as-q3-earnings-beat-expectations/?fbclid=IwAR1buL8J06e500IK5sCzEBDjNaiTZPMz30hJWRCp0SQ1yBCoh58HH77smEY